>Thanh Hoá: Bí thư Chi đoàn khởi nghiệp từ ... 4.000 chú gà giống Phát Video Khám phá đội ve chai chú Hoả Những thành viên trong nhóm ve chai chú Hỏa - anh Tuấn là người lớn tuổi nhất cũng mới 31 tuổi. Cả anh Tuấn và Tiến đều đã tốt nghiệp Đại học." />
Tin tức

Khám phá đội ve chai chú Hoả

Bán ve chai mà có cả hóa đơn, chuyện tưởng đùa nhưng là thật tại TP.HCM. Đây là cách làm của một nhóm bạn trẻ với mong muốn hiện đại hóa nghề thu mua phế liệu.
>>4 bài học khởi nghiệp sau 3 lần thất bại của tỉ phú Nhật Bản
>>"Sai lầm lớn nhất khi khởi nghiệp là nghĩ ngay tới huy động vốn"
>>Thanh Hoá: Bí thư Chi đoàn khởi nghiệp từ ... 4.000 chú gà giống

Phát Video

Khám phá đội ve chai chú Hoả

Những thành viên trong nhóm ve chai chú Hỏa - anh Tuấn là người lớn tuổi nhất cũng mới 31 tuổi. Cả anh Tuấn và Tiến đều đã tốt nghiệp Đại học.

Lý do đến với nghề thu mua ve chai bắt đầu từ sở thích mê giấy cũ. Thế nhưng để làm được nghề thì cả hai phải đi học.

Nhóm ve chai chú Hỏa có 3 thành viên. Tất cả đều là nam giới. Thế nhưng, sự khẳng khái của đấng mày râu đôi khi lại không giúp ích nhiều trong việc mua bán.

Nhiều khó khăn, nhưng những chàng trai trong nhóm ve chai chú Hỏa luôn bỏ túi từ 30 - 40 khách hàng thân thiết, phần lớn là các hộ dân. Ve chai trước khi bán đều được phân loại trước. Tất cả là nhờ vào tờ hóa đơn.

Ve chai chú Hỏa là nhóm thu mua phế liệu đầu tiên tại TP.HCM đăng kí bảo hộ thương hiệu. Đây cũng là cách mà những chàng trai trẻ đổi đời cho rác.

Mong muốn hiện tại cũng nhóm là làm thế nào hiện đại hóa việc thu mua ve chai. Việc thu mua ve chai qua Facebook chỉ là thử nghiệm ban đầu.